Hàn Quốc xin Mỹ ký “Bản ghi nhớ Brown” (Brown Memorandum

  • 0

Hàn Quốc xin Mỹ ký “Bản ghi nhớ Brown” (Brown Memorandum

Diễn đàn Game VN Thư Giãn Express – Bản Tin Cuối Ngày [vietnamnet] từ nghèo đói đến hóa rồng.
Thảo luận trong ” bắt đầu bởi troll, 6/9/20 lúc 16:07.
Trang 2 của 2 trang < Trước 1 2 Siscon Phó đề hạt. Tham gia ngày: 18/8/11 Bài viết: 236 cần chi thằng hàn,chính thằng Mỹ cũng trải bao giông bể,nhân dân lầm than như chó,tùm lum thế hệ bỏ đi mới phát triển vượt bật như bây giờ. Toàn mấy thằng học được tí kiến thức,tầm nhìn đái éo qua ngọn cỏ như lũ đàn bà mới đi chê bai so sánh vn vs nước này nước kia   Siscon, 6/9/20 lúc 18:45 #21. 934944 Chỉ huy sứ đồng tri. Tham gia ngày: 13/8/06 Bài viết: 2,693 Nơi ở: đà nẵng hi vọng ngành giải trí vn như hàn thôi cũng được. Nhìn các em thấy mà ham , rồi nhìn lại nền VAV nước nhà cam 480 , phim thì thuần phong mĩ tục , gái thì còn showbiz chửi nhau facebook chứ cũng éo nhảy được hết 1 bài   934944, 6/9/20 lúc 18:49 #22 Leander thích bài này. troll Chánh đề hạt. Tham gia ngày: 5/11/02 Bài viết: 981 Nơi ở: Onikage clone :"> Trong thập niên 1960 – 1970, chính quyền Đại Hàn Dân Quốc đã thu được những khoản lợi nhuận kếch xù từ xương máu của binh lính và nhân phẩm phụ nữ Hàn.
Toan tính của chính quyền Đại Hàn dân quốc Ngay sau khi Ngô Đình Diệm công bố kết quả cuộc “trưng cầu dân ý” vào ngày 26/10/1955, ngày 27/10 Nam Triều Tiên đã vội vã công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam Cộng hòa.
Tháng 9/1957, trong chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng thống Ngô Đình Diệm, Lý Thừa Văn đã chính thức gợi ý về việc thành lập một liên minh quân sự chống Cộng ở châu Á bao gồm Đại Hàn dân quốc, Trung Hoa dân quốc và Việt Nam Cộng hòa.
Sau đó.

Hàn Quốc và Việt Nam Cộng hòa ra Tuyên bố chung

cam kết phát triển quan hệ và khẳng định quyết tâm chống Cộng.
Lý Thừa Văn nhấn mạnh lại trong chuyến thăm Việt Nam Cộng hòa vào tháng 11/1958: “Cần phải khẩn thiết thành lập một đạo thập tự quân chiến đấu cho tự do”.

Ý định gửi quân đội sang Việt Nam tham chiến của Chính phủ Hàn Quốc có từ rất sớm

Đầu năm 1954, Tổng thống Lý Thừa Văn đã đề nghị gửi “Quân đội Hàn Quốc đến Việt Nam để hỗ trợ cuộc chiến đấu chống Cộng sản”.
Những năm 1957-1958, Chính quyền Lý Thừa Văn còn tổ chức các đoàn khảo sát tình hình chiến trường miền Nam Việt Nam, chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện nếu đề nghị gửi quân được chấp thuận.
Tháng 11/1961, trong chuyến thăm Washington, Chủ tịch Hội đồng tối cao tái kiến thiết Quốc gia Park Chung Hee xin Mỹ cho quân đội Hàn Quốc đến Việt Nam, nhưng khi đó Mỹ chưa chính thức đưa quân vào Việt Nam.
Đầu năm 1962, diễn biến chiến trường tiếp tục có những bất lợi đối với quân đội Việt Nam Cộng hòa.

Mỹ phải tập trung cứu nguy cho Sài Gòn khiến Hàn Quốc lo lắng bị bỏ rơi

càng thúc đẩy quyết tâm gửi lính đánh thuê sang Việt Nam của Chính phủ Hàn Quốc.
Sau khi L.
Johnson nhậm chức Tổng thống Mỹ, nhằm giảm bớt gánh nặng xương máu, ngày 9/5/1964, Mỹ chính thức gửi công hàm cho 25 nước đồng minh, yêu cầu cùng chia sẻ trách nhiệm với Mỹ ở Việt Nam.
Tháng 6/1964, Thủ tướng Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Khánh đề nghị 34 nước chi viện, song nhiều nước phản ứng khá dè dặt.
Chỉ có Hàn Quốc nhiệt tình hưởng ứng cùng các nước Úc, New Zealand, Thái Lan, Philipines, Puerto Rico (khi đó chưa thuộc Mỹ) gửi quân tham chiến tại Việt Nam, với sự hỗ trợ hậu cần của Nhật Bản, Singapore, v.v.
Ở đây, Park Chung-hee đã lựa chọn bài toán 4 lợi ích: Đáp ứng yêu cầu của chủ Mỹ, tỏ rõ sự trung thành của một chư hầu để không bị Mỹ bỏ rơi, bán cho chính phủ Mỹ gần 400.000 lượt lính đánh thuê và 1,1 triệu phụ nữ Hàn phục vụ nhu cầu xác thịt của lính Mỹ họ, đổi lấy viện trợ kinh tế.
Thanh lọc xã hội bằng biện pháp quân phiệt, trấn áp thành phần khác tư tưởng những kẻ lưu manh trộm cướp, tống hết vào án lính “xuất khẩu”, bởi vậy lính Đại Hàn nổi tiếng côn đồ hung hăng tàn độc, gây ra hàng trăm vụ thảm sát dân thường ở Việt Nam (đã đăng trong bài trước).
Dùng phần lớn tiền Mỹ trả cho xương máu của đám lính đó và nhân phẩm của phụ nữ Hàn làm học bổng đào tạo các nguồn nhân lực kỷ thuật then chốt cần cho kế hoạch công nghiệp hóa ….
Giáo dục thế hệ hậu bị khắc ghi hận nhục dân tộc phải trả bằng kết quả học tập nghiên cứu và làm việc, khi mỗi tháng nhận trợ cấp đều tuyên thệ xác nhận đây là tiền đánh đổi xương máu và nhân phẩm của 1,5 triệu đồng-bào của mình nhằm thực hiện hoàn thành các mục tiêu Học-thuyết K (Kungfu Korea).
Lực lượng lính đánh thuê Đại Hàn ở Nam Việt Nam Ngày 20/7/1964, Dự án đưa lính đánh thuê sang miền Nam Việt Nam được trình và nhanh chóng được tất cả các thành viên Quốc hội Đại Hàn dân quốc ủng hộ, bỏ phiếu thông qua ngày 31/7/1964, Bắt đầu từ ngày 24/8/1964, binh lính Đại Hàn có mặt tại Việt Nam.
Đến cuối năm 1966, tổng số quân Đại Hàn tại Việt Nam đã lên đến 45.660 người, chiếm hơn 50% lực lượng quân đội nước ngoài tại miền Nam Việt Nam và 25% tổng lực lượng chiến đấu của Mỹ trên chiến trường Quân khu 5.
Năm 1968 là năm Hàn Quốc có lực lượng quân sự cao nhất, lên tới 50.003 người.
Chính phủ Hàn Quốc còn ra sức thuyết phục Mỹ đồng ý không cắt giảm lực lượng tại Hàn Quốc nếu như không có sự trao đổi và thỏa thuận trước.
Việc Mỹ bố trí các sư đoàn Mãnh Hổ, Bạch Mã, Rồng Xanh của Đại Hàn chốt giữ ở chiến trường Quân khu 5 – một địa bàn chiến lược trọng yếu, cho thấy Mỹ tin tưởng và đánh giá cao khả năng của đội quân đánh thuê này.
Quân đội Hàn Quốc trở thành lực lượng “xương sống” trong các cuộc hành quân bình định và tìm diệt, chia sẻ tới gần 40% nhân lực và sinh mạng chiến tranh cho nước Mỹ.
Theo thống kê chính thức của Chính phủ Hàn Quốc, từ tháng 10/1965 đến tháng 3/1973, quân đội Hàn Quốc tiến hành và tham gia tiến hành 1.170 cuộc hành quân quy mô cấp đại đội trở lên, hơn 556.000 cuộc hành quân quy mô cấp trung đội trở xuống, gây ra hàng loạt những vụ thảm sát đẫm máu và tàn khốc (thống kê chưa đầy đủ có 43 vụ thảm sát dân thường, trong đó 13 vụ giết 100 người trở lên, có vụ hơn 1.000 người).
Không chỉ đảm nhiệm các hoạt động quân sự, lực lượng Nam Hàn còn tích cực tiến hành công tác dân sự/dân vận – tâm lý chiến.
Nếu như trong giai đoạn đầu tham chiến, tỷ lệ các hoạt động quân sự chiếm 70%, công tác dân sự – tâm lý chiến chỉ chiếm 30%, thì từ nửa cuối năm 1967, tỷ lệ này được nâng lên ngang bằng (50/50).
Tuy nhiên, các hoạt động dân sự này luôn được tiến hành song song với những trận càn quét, bắn giết man rợ nhằm vào dân thường Việt Nam.
Làm giàu từ chiến tranh Việt Nam Phục vụ mục tiêu kinh tế, Hàn Quốc xin Mỹ ký “Bản ghi nhớ Brown” (Brown Memorandum, ngày 25/2/1966).
Theo đó.

Đổi lấy việc Hàn Quốc đưa quân đánh thuê đến miền Nam Việt Nam

Mỹ cam kết cung cấp một số lượng lớn trang thiết bị cho việc hiện đại hóa quân đội Hàn Quốc, mua của Hàn Quốc các trang thiết bị quân nhu, các loại hàng hóa cần thiết khác để cung cấp cho quân đội Hàn Quốc tại Việt Nam, tăng cường viện trợ kỹ thuật cho Hàn Quốc trên tất cả các lĩnh vực nhằm đẩy mạnh xuất khẩu của Hàn Quốc; tăng thêm các khoản cho vay của Cơ quan phát triển quốc tế AID….
Đại Hàn Dân Quốc đã thu được những khoản lợi nhuận kếch xù từ xương máu của binh lính và nhân phẩm phụ nữ Hàn.
Họ không mất bất kỳ một phí tổn nào cho lực lượng quân đội ở Nam Việt Nam, mà riêng từ 1965 đến năm 1970, đã nhận được từ Mỹ 1 tỷ USD viện trợ, 150 triệu USD vốn vay phát triển.
Hàn Quốc cũng nhận được những hợp đồng thầu xây dựng béo bở, những hợp đồng xuất khẩu lao động có lợi nhuận cao (chủ yếu là công nhân xây dựng căn cứ quân sự và gái điếm), chiếm tới 70% tổng số lao động Hàn Quốc tại nước ngoài khi đó.

Số ngoại tệ mà Hàn Quốc thu được từ miền Nam Việt Nam do Mỹ trả tăng đều qua các năm

bình quân chiếm 38% tổng xuất khẩu sản phẩm và 47% tổng số tiền Hàn Quốc nhận được từ nước ngoài.
Đây là một trong những yếu tố quan trọng tạo ra sự phát triển ngoạn mục của kinh tế Hàn Quốc thập niên 60, 70: Từ năm 1965 đến năm 1975, xuất khẩu của Hàn Quốc tăng 29 lần và tổng sản phẩm quốc nội (GNP) tăng 14 lần, năm 1971 thu nhập bình quân đầu người của Hàn Quốc tăng hơn gấp 3 lần so với năm 1961.
Về quân sự, trong thời gian Hàn Quốc gửi quân sang Việt Nam.

Viện trợ quân sự của Mỹ cho Hàn Quốc tăng hơn gấp 2 lần

bình quân mỗi năm vào khoảng 370 triệu USD.
Nhờ có các khoản viện trợ đó, Hàn Quốc đã từng bước hiện đại hoá quân đội, phát triển mạnh mẽ công nghiệp quốc phòng.
Tuy nhiên, Đại Hàn đã phải trả giá đắt cho việc đưa quân vào miền Nam Việt Nam: hơn 5.000 binh lính thiệt mạng, 11.000 người mang thương tật vĩnh viễn; 100.000 nhiễm chất độc da cam.
Chiến tranh Việt Nam đã qua đi qua hơn 40 năm.

Song “hội chứng chiến tranh Việt Nam” ở Hàn Quốc dai dẳng

nhức nhối không kém gì ở nước Mỹ và vẫn đang giày vò tinh thần hàng ngàn cựu chiến binh và các cô gái điếm năm xưa.
Trớ trêu là truyền thông Hàn chỉ tập trung tố cáo Nhật làm nhục phụ nữ Triều Tiên trong thế chiến 2.
Do chính sách o bế thông tin của nhà cầm quyền Hàn Quốc, người dân họ hầu như không có thông tin gì về các hoạt động trong quá khứ của binh lính Hàn Quốc tại Việt Nam.
Phải tới đầu những năm 2000, những bằng chứng về tội ác mới bắt đầu được biết đến đưa ra qua tiết lộ của các cựu quân nhân Hàn Quốc ở Việt Nam.
Những tiết lộ này đã phơi bày chi tiết sự tàn nhẫn trên một mức độ khó tưởng tượng của binh lính Hàn Quốc đối với dân thường Việt Nam, gây ra một cú sốc trong dư luận về vai trò của người Hàn Quốc trong cuộc chiến tranh Việt Nam.
Tuy nhiên, phớt lờ ý kiến dư luận (77,9% người dân Hàn Quốc được hỏi đã yêu cầu chính phủ xin lỗi Việt Nam) – Hàn Quốc vẫn không đưa ra lời xin lỗi chính thức ngoài một số hoạt động của các tổ chức phi chính phủ và một số nhóm người Hàn Quốc có lương tri đến chuộc lỗi tại những nơi họ đã gây ra tội ác chiến tranh ở Việt Nam.
———————————– Tài liệu tham khảo: – Choi Sang Su: Relations Vietnam – South Korea, Seoul, 1966.
– Hồ sơ v/v ngoại giao, Trung tâm lưu trữ Quốc gia II, Fond Đệ nhất Cộng hòa, + Allied Participation in Vietnam, Department of Army Washington D.
C.
1985.
– Добрынин Анатолий: Сугубо доверительно, Изд.
“Автор”, Москва, 1996.
– Ku Su Jeong: Mối quan hệ Việt – Hàn trong và sau chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam (1955-2005), Luận án Tiến sĩ lịch sử, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
– Ku Su Jeong: The secret tragedy of Vietnam.
– Hồi ký Kim Jin Sun, http://www.lichsuvietnam.info – Elite Korean Units during the Vietnam war.
– Ku Su Jeong: Mối quan hệ Việt – Hàn trong và sau chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam (1955-2005).
– Kristen McClung: Vietnam War: Korea’s Involvement, HighBeam Research, 2013.).
Nhật bản chiếm đóng hoàn toàn Triều tiên từ năm 1910 đến 1945.
Trong thời gian đó, Nhật có đầu tư nhưng cũng bóc lột người Triều tiên không ít mà hai mảng gây thù nhiều nhất là “phụ nữ mua vui” và “lao động cưỡng bức”.
Suốt 20 năm sau 1945, quan hệ song phương khá lạnh nhạt.
Từ năm 1951 Hàn và Nhật bắt đầu đàm phán bình thường hóa quan hệ và phải đến 1965, sau nhiều vòng đàm phán, Hàn và Nhật mới ký hiệp ước bình thường hóa quan hệ.
Theo đó Nhật phải bồi thường 300 triệu đô-la, cho vay 200 triệu đô và thu xếp vốn 300 triệu đô cho các dự án khác nhau của Hàn quốc.
Số tiền 800 triệu đô năm 1965 được ước tính bằng khoảng 15-16 tỉ đô năm 2018.
Để tham khảo, Nhật cũng đã trả tiền bồi thường chiến tranh cho Việt nam thông qua chính quyền VNCH.
Từ năm 1960-1962, Nhật đã trả cho VNCH 39 triệu đô cũng như thu xếp vốn và công nghệ cho 2 công trình: Xi măng Hà tiên và Thủy điện Đa nhim.
Số tiền đền bù được sử dụng cho nhiều dự án, trong đó nổi bật nhất là 3 hạng mục: Đường cao tốc đầu tiên của Hàn (Gyeongbu), Đập thủy điện đầu tiên (Soyang Dam), và Công ty luyện kim đầu tiên (Posco).
Đặc biệt ở Posco, Nhật đã giúp đỡ hoàn toàn từ vốn đến công nghệ, kể cả những công nghệ đáng lẽ phải giữ bí mật vào thời đó như luyện thép inox và thép ô-tô, hiện tại Posco là công ty luyện kim số 4 thế giới.
Đường cao tốc Gyeongbu Năm 2005 Hàn quốc giải mật hiệp định bồi thường Nhật-Hàn năm 1965.
Lúc đó người ta mới biết đầu tiên Nhật đề nghị bồi thường trực tiếp cho các cá nhân người Hàn bị thiệt hại trong thời gian thuộc địa, nhưng chính phủ Hàn quốc đã tự quyết định rằng, tiền đền bù của Nhật sẽ được trả cho nước Hàn chứ không phải cho người Hàn.
Với số người Hàn bị thiệt hại là 1,03 triệu và mức bồi thường 200 đô-la cho 1 người sống, 2.000 đô cho 1 người bị tàn tật và 1.650 đô cho 1 người chết, số tiền đền bù được tính là 364 triệu đô-la.
Nhà nước Hàn quốc lúc đó cam kết, số tiền 800 triệu đô bao gồm đền bù và cho vay đã đủ và sẽ không đòi hỏi thêm khoản nào nữa.
Tuy nhiên có nhiều người Hàn cho rằng như thế là chưa đủ và liên tục đòi Nhật bồi thường tiếp.
Để đi vòng hiệp định bồi thường, chính quyền Hàn đã thực hiện chiến thuật là không đòi Nhà nước Nhật mà đòi các công ty Nhật bồi thường cho các cá nhân Hàn quốc.
Đỉnh cao là cuối năm 2018 tòa án Hàn quốc đã ra phán quyết tịch thu tài sản của các công ty Nippon Steel và Mitsubishi Steel trong các liên doanh ở Hàn quốc để trả cho các công nhân Hàn bị bắt lao động cưỡng bức cho Mitsubishi trước năm 1945, và tháng 6 năm 2018 chính thức thực hiện phán quyết bao gồm tịch thu cổ phần và bản quyền công nghệ của các công ty trên.
Phán quyết này khá phi lý và tạo tiền lệ nguy hiểm.
Nó đặt tất cả các khoản đầu tư nước ngoài ở Hàn quốc vào nguy cơ bị tịch thu ngay cả trong trường hợp xung đột dân sự.
Hơn nữa, xét đến việc Hàn đã cam kết năm 1965 thì việc tịch thu tài sản để “bồi thường bổ sung” là vi phạm tất cả các quy tắc về tin cậy cũng như ứng xử quốc tế.
troll, 6/9/20 lúc 18:49 #23 Leander, Ừ mày giỏi, Darkwolf.vn and 1 other person like this.
Gao.
MegaUltraForce Vệ úy.
Tham gia ngày: 6/5/19 Bài viết: 168 Hàn mạnh nhờ Mỹ, còn VN ta thì do theo CNXH mà trùm CNXH là Liên Xô sụp đổ.
Gao.
MegaUltraForce, 6/9/20 lúc 18:51 #24.
934944 Chỉ huy sứ đồng tri.
Tham gia ngày: 13/8/06 Bài viết: 2,693 Nơi ở: đà nẵng Liên xô mà còn sống thì cũng bơm tiền cân team với hàn   934944, 6/9/20 lúc 18:54 #25.
Trọng phụ.
Tham gia ngày: 5/9/02 Bài viết: 23,763 Cái trò bồi thường này cũng hài, hai chú hàn trung cào mặt nhật ăn vạ, trong nước ra sức bôi bác nhật để câu dân tộc tính.
Nhật thì bơ nguyên khúc xâm lược ww1-2 hầu như ko dạy cho trẻ con, cho rằng bồi thường vậy là đã đủ,bố hết trách nhiệm   , 6/9/20 lúc 18:56 #26 Ừ mày giỏi thích bài này.
firestork Quản lĩnh.
Tham gia ngày: 3/1/09 Bài viết: 1,849 Nước mình dân gian quan tham, công an bố láo giáo dục thì cho thằng thất học mất dạy lên làm BT thì khá thế nào nổi.
xxhellboy nói: ↑ chừng nào vn biến hình Click to expand.
firestork, 6/9/20 lúc 19:00 #27.
voduyhai Chánh đề hạt.
Tham gia ngày: 11/8/05 Bài viết: 902 xxhellboy nói: ↑ chừng nào vn biến hình Click to expand.
Chừng nào bạn chịu làm 12-14 tiếng một ngày, không chủ nhật, và lương dưới 5tr tháng   voduyhai, 6/9/20 lúc 19:06 #28 Darkwolf.vn and Ừ mày giỏi like this.
Must Chánh đề hạt.
Tham gia ngày: 26/1/08 Bài viết: 715 Dm giờ mới biết bọn Hàn từng tham chiến ở VN.
Must, 6/9/20 lúc 19:07 #29.
Gao.
MegaUltraForce Vệ úy.
Tham gia ngày: 6/5/19 Bài viết: 168 Must nói: ↑ Dm giờ mới biết bọn Hàn từng tham chiến ở VN.
Click to expand.
đm, đồng chí ở đâu xuống   Gao.
MegaUltraForce, 6/9/20 lúc 19:12 #30 and Ừ mày giỏi like this.
hellwind2 Đề hạt.
Tham gia ngày: 6/8/08 Bài viết: 489 skyderline nói: ↑ Nhưng phải đóng VAT thật mà Mà nói Vat lại bực mình mấy quán để giá.
99 xong dòng chữ bé tí “chưa VAT” để luôn giá thì sợ tiền to à Click to expand.
đúng rồi phen, phải để số 9 cuối nhìn cho nó nhỏ, nhìn sign mình nè   hellwind2, 6/9/20 lúc 19:14 #31.
Ừ mày giỏi Dân binh mắt toét.
Tham gia ngày: 20/4/19 Bài viết: 95 skyderline nói: ↑ Nhưng phải đóng VAT thật mà Mà nói Vat lại bực mình mấy quán để giá.
99 xong dòng chữ bé tí “chưa VAT” để luôn giá thì sợ tiền to à Click to expand.
Đến siêu thị còn chơi trò đó nữa là, ra hàng rau củ nhìn quầy dưa hấu có 1.500 đồng, ai dè giá đó tính cho 100 gam   Ừ mày giỏi, 6/9/20 lúc 19:21 #32.
934944 Chỉ huy sứ đồng tri.
Tham gia ngày: 13/8/06 Bài viết: 2,693 Nơi ở: đà nẵng Gao.
MegaUltraForce nói: ↑ đm, đồng chí ở đâu xuống Click to expand.
đùa chứ xã hội không dạy, truyền thông đã lâu không nhắc tới , lịch sử hình như cũng chỉ vài dòng nhỏ ,cũng không có người cựu binh thâm thù gì như mĩ pháp.
Trừ những người có tầm hiểu biết cao hoặc vì lí do tình cờ nào đó biết được chứ cũng ý người biết hàn tham chiến vn war lắm   934944, 6/9/20 lúc 19:28 #33.
flame1602 Đề hạt.
Tham gia ngày: 7/1/06 Bài viết: 646 Nơi ở: Fear Street Hàn nhờ Mỹ, nhờ cả thằng Nhật nữa.
Không ké hơi Nhật làm gì được như hôm nay.
Mà kể cũng lạ, 2 điển hình của châu Á là Hàn và Sing đều phát triển nhờ 2 ông độc tài.
VN mình thì thích tập đoàn nhà nước cơ, thích FDI cơ, chứ tập đoàn tư nhân không đi đêm thì có chó nó nhìn tới.
Mấy công ty công nghệ bán mình cho ngoại bang hết rồi.
Mấy thằng như Vin ra sản phẩm nào bị dìm sản phẩm đó, chửi không tiếc lời Nhiều khi chỉ mong VN mình có thằng copy của Xiaomi về mảng đồ gia dụng thôi cũng đủ rồi.
Nhìn thằng Mijia xong nhìn ông Sunhouse nhà mình, buồn vl.
Samsung, LG giờ làm đồ gia dụng cũng đẹp.
Nhật không có thị trường nội địa cứu cánh chắc bỏ thị trường luôn quá.
flame1602, 6/9/20 lúc 19:29 #34.
Gao.
MegaUltraForce Vệ úy.
Tham gia ngày: 6/5/19 Bài viết: 168 934944 nói: ↑ đùa chứ xã hội không dạy , lịch sử hình như cũng chỉ vài dòng ,truyền thông cũng không nói gì.
Trừ những người có tầm hiểu biết cao hoặc vì lí do tình cờ nào đó biết được chứ cũng ý người biết hàn tham chiến vn war lắm Click to expand.
lứa học sinh bây giờ chúng nó biết hết rồi chứ.
Gao.
MegaUltraForce, 6/9/20 lúc 19:30 #35.
Trang 2 của 2 trang < Trước 1 2 Tweet. Tên tài khoản hoặc địa chỉ Email: Bạn đã có tài khoản rồi. Duy trì đăng nhập Diễn đàn Game VN Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày. Liên kết nhanh. Liên kết nhanh. Được gửi bởi thành viên: Mới hơn ngày: Search this thread only. Search this forum only. Giao diện vB 3.x - Fixed. Lên&nbspđầu&nbsptrang.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply

W88bet lên ngôi vàng tại thị trường châu Á